2549me

สถานการณ์วิเคราะห์

แผนรับมือการก่อสถานการณ์รุนแรงในระหว่างการชุมนุมของภาคประชาชน

๑. เฉพาะหน้า สำหรับ วันที่ 14 มี.ค. 2549

วันที่ 13 มี.ค. 2549

๑.ประชาสัมพันธ์ให้ภาพ  / ไม่ใช่สร้าง-เพราะเป็นภาพจริงของจริงไม่แฝงเร้น / ของ ผู้เข้าชุมนุมฝ่ายพันธมิตรฯ   ที่มากันทั้งลูกเด็กเล็กแดงผู้เฒ่าผู้แก่ มาทั้งครอบครัว ใครตัดสินใจ "ลุย" ต้องไม่มีแผ่นดินจะอยู่ และต้องถูกดำเนินคดีอาญาตามหลัง ให้ทุกเครือข่ายภาคประชาชนทั้งภายในประเทศและต่างประเทศออก แถลงการณ์ประณาม การเดินหน้าจัดม๊อบชนม๊อบเพื่อค้ำบัลลังก์ทักฯ และเก้าอี้ทางการเมืองของทักขายชาติและลิ่วล้อ รวมทั้งพวกตุลาชินใจทราม  และ เรียกร้องให้ฝ่ายปกครอง หรือฝ่ายทหาร สกัดม๊อบอีแต๋นพลีชีพ

ให้ภาพของม๊อบ ว่า คือ ครอบครัวไทยมีทั้งลูกเด็กเล็กแดงคนเฒ่า คนแก่ คนไทยทั้งนั้น เหมือนภาคใต้อ่ะ และได้ชุมนุมเคลื่อนพลอย่างสงบสันติมาหลายครั้ง โดยไม่เกิดความรุนแรง [จนไอ้ตะกวดตัวไหนไม่รู้ต้องไปปลุกม๊อบอีแต๋นและอันธพาลรากหญ้าในเมืองมาลุย...] ....พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ประชาชนที่ชุมนุมต้านทักขายชาติ และเจ้าหน้าที่ที่รักษาความสงบเรียบร้อยต่างก็มีความอดทนอดกลั้น [ถ้าไอ้มือที่เท่าไรก็แล้วแต่จะลุย ประกาศไปมรึงเข่นฆ่าลูกเด็กเล็กแดงคนเฒ่าคนแก่นะเมิง...เอาเหมือนภาคใต้อ่ะ พวกก่อการเอาผู้หญิงกับเด็กมาล้อมหม่บ้านทหารก็ไม่กล้าเข้า....แล้วถ้า ม๊อบอีแต๋นพลีชีพกล้าจะมาลุย ทหารตำรวจมีทั้งเป็นกองทัพๆๆ รักษาพระนครน่ะ จะไม่มีปัญญาสกัดรึ? อย่างนี้ถ้าเกิดรบพรุ่งกับประเทศอื่น ทหารไทย/ตำรวจไทยจะเอาหน้าไปซุกหว่างขาใครล่ะ? (ประโยคท้ายนี้พูดได้แต่ในเวบนี้นะ..ขึนประกาศบนเวที..มันลุยเดี๋ยวนั้นแน่...แห่ะๆๆ)]

๒.เรียกร้องให้ มือที่หนึ่ง คือ เจ้าหน้าที่รัดทะบาน-ทั้งทหารตำรวจ-ยับยั้งสถานการณ์ม๊อบชนม๊อบ ต้องสกัดกั้นม๊อบอีแต๋นพลีชีพหรือทุกม๊อบในลักษณะนี้ เพราะแสดงเจตนาชัดแจ้ง ที่จะเข้ามาลุยม๊อบที่เคลื่อนไหวอย่างสันติ และส่วนใหญ่เป็นม๊อบภายใต้การจัดการของพวก สส. ไทยลักไทย __[-ไอ้เหวพวกนี้กระเหี้ยนกระหือรือต้องการจะก่อสถานการณ์ความรุนเพื่อที่เจ้านายขายชาติของพวกมันจะได้มีเงื่อนไขประกาศภาวะฉุกเฉิน .....มันจะสกัดวิธีไหนก็เรื่องของมัน เพราะมันเกณฑ์มาได้มันก็สกัดได้ ไอ้พวก สส.ไทยลักไทยสายนังแว่น ไอ้ห้อย ไอ้ยุทตู้เย็น มันเก่งเรื่องการจัดการม๊อบอยู่ไม่มีค่าน้ำมันเติม รถอีแต๋นพวกมันก็ต้องขนกันกลับเองนั่นแหละ ....ไม่รู้ได้ค่าน้ำมันเติมรถอีแต๋นนี่ จะมาจากงบประมาณเลือกตั้ง  สองพันกว่าล้านรึป่า(วะ)...(ไอ้พวกฉิบ....ทีกรูจะขอทุน ให้ครูออทิสติกเรียนปริญาโทแค่สี่แสนกว่าบาท แม่งงยังไม่ให้เลย ทั้งที่เงินสลากได้กำไรงงวดละเป็นพันล้าน...สม...นี่แหละวิบากกรรมที่ทำกับคนพิการคนด้อยโอกาส...ขอนอกเรื่องนิด.แห่ะๆๆ]....

๓.ให้เวทีชุมหรือองค์กรภาคประชาชน ที่ต้านทักขายชาติ โดยเฉพาะเครือข่ายพันธมิตรฯ ยื่นหนังสือถามถึงมตราการการรักษาควาปลอดภัย ให้แก่ประชาชนในวันที่ 14 นี่ ว่า    ปืนของเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ       ที่เตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉินน่ะ เตรียม กระสุนจริง หรือ กระสุนปลอม [ต้องกระสุนปลอมนะโว้ย ....และต้องเตรียมโล่ห์มากกว่ากระบอง นี่ต้องศึกษาบทเรียน ของ เกาหลีใต้เขาใช้ กระสุนปลอม ...และโล่ห์แค่ดันประชาชนและป้องกันตัวเองเฉยๆ ....ตอนพฤษภาทมิฬ  ฉันจำได้มันอ้างว่าไม่มีกระสุนปลอมกระสุนปลอมไม่พอ มันเลยใช้กระสุนจริง.. ไอ้ฉิบ..เอ้ย...อย่างนี้เรียกว่าไม่พร้อมจะเป็นประเทศประชาธิปไตยเลย เพราะประเทศประชาธิปไตยกับการชุมนุมประท้วงรัดทะบานเป็นของคู่กัน...ถ้าสทำตามนี้ได้] ทั้งนี้ก็เพื่อหวังที่จะเห็น ประเทศไทยผ่านจุดหัวเลี้ยวหัวต่อไปได้ โดยไม่นองเลือด [แต่อาจจะต้องฟกช้ำดำเขียวหรือหัวโนกันบ้าง.....แค่นั้น....]
 

.วันที่ 14 มี.ค. 2549

๑) ณรงค์ "ยุทธการเฝ้าระวังความรุนแรงภาคประชาชน" โดยประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชนใน กทม. ที่อยู่ตามอาคารบ้านเรือนร้านค้า ตามเส้นทางที่จะเคลื่อนม๊อบไป จับตาสังเกตุผู้จะก่อความรุนแรง มีวีดีโอ มีมือถือถ่ายภาพได้บันทึกภาพไว้    ....มีการเคลื่อนไหวอะไรแปลกๆ ให้ส่งข่าวถึงทีมที่ดูแลการเคลื่อนขบวนของม๊อบได้ทันที คิดว่าทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ดูแลม๊อบภาคประชาชนจะต้องมี สายด่วนในการนี้ให้ประชาชนแจ้งข่าวสารได้

๒. นอกจากจะมี "หน่วยรักษาความปลอดภัยของพันธมิตรฯ" เพื่อการรักษาความเป็นระเบียบ และ ก็ยังน่าจะต้องมี "แก๊ง/ทีม" มอร์เตอร์ไซด์กู้ชาติ ที่จะเป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็ว เป็นตัววิ่งระหว่าเครือข่ายพันธมิตกลุ่มต่างๆ เผลอ ๆ ถ้าเกิดฝ่ายหนุนทักฯ ปลุกวินมอร์เตอไซด์อันธพาล ขึ้นมาปะทะ..สมมติ ....เราก็ยังอาจจะมี มอร์เตอร์ไซด์กู้ชาติ แทรกตัวเข้าไปสืบข่าวได้ว่าพวกมันจะทำอะไร  แล้วมาส่งข่าวจะได้แก้เกมได้ทัน [จำได้ว่า ที่นักศึกษาเชียงใหม่ ไม่ถูกล้อมปราอย่างทารุณเหมือนที่ธรรมศาสตร์ที่ กทม. ในสมัย 6 ตุลา..ก็เพราะว่ามีหน่วยบู๊นักศึกษาแพทย์-สังคมที่แต่งตัวและหน้าตาคล้ายพวกเด็กกระทิงแดงอาชีวะแทรกตัวเข้าไปในวงประชุมของพวกอาชีวะ-กระทิงแดงลูกเสือชาวบ้าน รู้ว่าพวกมันเตรียมลุย จึงมาส่งข่าว..เลยแก้เกมพวกปฏิกิริยาทัน...เลี่ยงการสูญเสียนองเลือดมาได้อย่างหวุดหวิด]

big page / น้ำเอยน้ำใจ