ร่วมกันต่อต้านสินค้าและธุรกิจในเครือชินคอร์ป-เทมาเซ็กสิงคโปร์ รวมทั้งในเครือพันธมิตรนายทุนหนุนหรือร่วมรัฐบาลทักฯ

ความคิดเห็นที่ 4

จะเสริมส่วนขาด>ที่ประชาชนไทยอาจไม่รู้ ในเรื่องเกี่ยวกับพื้นที่ส่วนภาคพื้นอวกาศของประเทศไทย...ประเทศไทยเป็นประเทศที่พิเศษกว่าประเทศใดในโลก คือคั่นระหว่างมหาสมุทรอินเดีย กับ มหาสมุทรแปซิฟิคและมีความลาดเอียงไปทางใต้ืซึ่งรับกับแสงอาทิตย์ได้อย่างพอเหมาะ

>การที่มีพื้นที่คาบเกี่ยว 2 มหาสมุทรนี้เอง
>ทำให้ประเทศไทยมีเนื้อที่ทางอวกาศมากกว่าประเทศใด
>ใน ZONE ASIA ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศจีน
>ด้วยเนื้อที่อันมหาศาลด้านอวกาศนี้เอง
>ทำให้สามารถส่งดาวเทียมได้มากกว่าประเทศใด ๆ
>(จึงเป็นที่ต้องการของประเทศมหาอำนาจ)
>จะเห็นได้ถึงความได้เปรียบทางยุทธภูมิศาสตร์
>และ พื้นที่ยุทธนาวี (เศรษฐศาสตร์)
>การที่ประเทศสิงคโปร์ เข้ายึดครองShin นั้น์
>ก็เพื่อต้องการ"พื้นที่ทางอวกาศของไทย"
>เพราะสิงคโปรไม่มีเนื้อที่อวกาศ
>แต่เขาไม่รู้ว่ามีกฏหมายฉบับหนึ่งที่ยังไม่ยกเลิก
>ก็คือ เรื่องของความมั่นคงของชาติ เรียกว่า"ยุทธปัจจัย"
>พื้นที่อวกาศจัดนี้เป็นยุทธปัจจัย ซึ่งกองทัพไทยัจจัย
>สามารถใช้อำนาจตาม พรบ.กลาโหมฯ เอาคืนมาได้
>(ดังนั้นรัฐบาล จึงมีการวางแผนแก้ไข พรบ.กลาโหมเสียใหม่
>ขณะนี้กฏหมายอยู่ที่สำนักงานกฤษฏีกา
>โดยมีกำหนดเข้าสภารับร่างในเดือน พ.ค...
>ตามกำหนดการเดิม..หลังรับเงินเทมาเสก..
>แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้ว จึงเป็นที่มาของบ
>การไม่ยอมลาออก และ จัดให้มีการเลือกตั้ง 2 เมย.
>แต่ก็แอบอ้างว่าต้องมีนายกเป็นคนจัดการเรื่อง
>งานฉลองครองราช60 ปีในหลวง.. สุดยอดมะล่ะ)
>ในกรณีเทมาเสกนี้ เปรียบเหมือนการซื้อรถ
>ได้ไปแต่ตัวรถ=บริษัทShin
>แต่ไม่ได้ใบขับขี่(สัมปทานความถี่)ไปด้วยะ
>ดังนั้น เทมาเสกต้องไปสอบเอาใบขับขี่ด้ว
>(ประมูลสัมปทานใหม่)
>แต่ถ้าหากทักษิณเป็นนายก
>เทมาเสกก็สามารถใช้อำนาจให้ได้มาโดยง่าย
>(เหมือนกับซื้อใบขับขี่)
>คงกระจ่างบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ

ผลงานที่ผ่านมาของทักสินฯ ***********

1 แก้ พรบ. สรรพสามิตโทรคมนาคม ได้ 8,000 ล้าน เข้าบริษัทตัวเอง

2 ลดสัมปทานไอทีวี ก็ได้ 20,000 ล้าน เข้าบริษัทตัวเอง

3 ตั้ง ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ก็ได้พี่ชายตนเองคุมทหาร

4 ตั้ง เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น รองผบ.ตร. ก็ได้พี่เมียตนเองคุมตํารวจ

5 จัดตั้งสายการบินต้นทุนตํ่าระหว่างชินคอร์ปกับบริษัทมาเลเซีย โดยใช้ช่องโหว่ในกฏหมายเข่นฆ่าธุรกิจการบินของไทย ไม่สนว่าเงินจะไหลออกนอกประเทศ ขอให้เข้ากระเป๋าตัวเองเป็นพอ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อ กม.ลดค่าจอดใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยาย รมต. เนวิน  แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก (เตรียมฮั้วประมูล)

6 กล่าวคำพูดท้าทายพวกก่อการร้ายในภาคใต้ว่าเป็นแค่โจรกระจอกอย่าไปใส่ใจทำให้เกิดความรุนแรงคนตายมากมาย และยังหลุดปากด่าทหารว่าสมควรตาย

7 ปิดข่าวเรื่องไข้หวัดนกทําให้ชาวบ้านที่ไม่ทราบต้องตาย

8 ทำให้เกิดการฆ่าตัดตอนประชาชนผู้บริสุทธิ์ กว่า 2,000 คนจากการปราบยาบ้า…นี่ถือเป็นผลงานที่ดีก้อแล้วกันนะ เรื่องปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง เนี่ย แต่ตอนนี้ก้อชักเป็นไฟไหม้ฟางซะแล้วสิ…ราคาคุยเหมือนเดิม

9 ประชาชนเสียรู้ทักษิณเรียนฟรี 12 ปี นโยบายรัฐที่เปิดช่องให้โรงเรียนนำค่าใช้จ่ายอย่างอื่นมาเพิ่มแทนค่าเทอมนั่นแหละสุดท้ายก๊อไม่ได้เรียนฟรีอยู่ดี เป็นความล้มเหลวที่เห็นได้ชัดเจนของการปฏิรูปการศึกษาไทย ประชาชนจะถูกหลอกอีก 4 ปีเป็นความจริงที่สุดเลย นี่คือการโกหกที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในโลกนี้ ซึ่งหาดูไม่ได้ที่ไหนนอกจากประเทศไทยที่กฎหมายบอกว่าเรียนฟรี แต่ความจริงมีใคร บ้างที่เรียนฟรี ถามผู้ปกครองทุกคนดูได้เลย ความจริง รัฐธรรมนูญมาตรา 43 กำหนดให้ประชาชนเรียนฟรี 12 ปี ไม่ต้องเอาอะไรมาแลก

10 ชั่วเวลาแค่ปีเศษรัฐบาลชุดนี้ก็ทำให้สถานการณ์ภาคใต้ที่ร่มเย็นเป็น
สุขมานานหลายสิบปี กลับร้อนระอุกลายเป็นแดนมิคสัญญี

11 เช่าน่านฟ้า เช่าผืนแผ่นดินไทย ราคาเช่าช่างถูกจังมีอะไรแอบแฝงรึเปล่าตนเองน่าจะรู้ดี ไหนบอกว่าแผ่นดินไทยจะไม่ให้หายแม้แต่ตารางนิ้วเดียวไง ใช้อำนาจจนเลยเถิดไม่เห็นด้วยคิดไงท่านนายก ที่ให้เช่า 15 ปี แถมมีเปลี่ยนสัญญาได้ ทุกๆ 5 ปี เหมือนทำ ธุรกิจเลยอ่า ขอเชิญชาวไทยเรียกร้องอธิปไตยชาติไทยกลับมาด้วยขอให้มี สส. สว. ที่ยังพอมีความเป็นไทย ทีมิใช่มีความเป็น ทรท. ช่วยกันคัดค้านล่ารายชื่อด้วยครับผมว่ามันเกี่ยวกันหมดแหละครับ ตั้งแต่ AIS(มือถือ) ไทยคม1 ไทยคม2 / IPstar ชินคอร์ป ธนาคาร ธุรกิจการเมืองอยู่ในมือสิงคโปร์ทั้งหมดแล้วครับชัดเจน มีผลประโยชน์ทับซ้อนแหงไม่งั้นไม่งุบงิบกันทำหรอก

12 เอาเงินประชาชน 4,000 ล้านให้พม่ากู้จะได้คืนหรือไม่ยังไม่แน่ แต่ที่แน่ๆ บริษัททักษิณได้งานใหญ่มาทำ เอาเงินใส่กระเป๋าสบายเลย ชัดเจนแบบนี้ ท่านยังหน้าโง่ ตาบอด ยังว่าทักษิณเป็นเทวดาอยู่เหรอ

13 ทักษิณด่าว่าคนอื่นเขาโง่กันหมด ตามไม่ทันตน

14 เป็นนายกได้ เพราะศาล รธน. มีมติฉิวเฉียด ( เงินเข้ามาเกี่ยวอีกครั้ง คดีซุกหุ้นไง รอดมาหวุดหวิด ความจริงมาโผล่ ตอนขายหุ้น73,000 ล้าน ซุก 2 ที่ ที่ บริทิสเวอร์จิ้น กับ ลินมาร์ค พอพูดเรื่องลินมาร์ค ยุบสภา เลย เพราะอาจจะมีส่วนพัวพันกับ การทำกำไร ส่วนต่างค่าเงิน มากกว่า 25,000 ล้าน จากการเผาชาติเผาแผ่นดินลดค่าเงินบาท ปี 2540 กับ บัก ทนง และ บัก โภคิน เป็นคนสร้างให้เกิด ไอเอ็มเอฟ กับ ได้ภาพบวกจากไอเอมเอฟ มันเหลี่ยมจัดจริงๆ กราบขอบคุณคนไทยทุกคนที่โง่)

15 ทักษิณ สั่ง กกต. เด็กผมเอง สั่งอะไรไม่เคยขัดผมเพิ่งเซ็นอนุมัติงบให้ทาง กกต. ที่ขอมาไปวันก่อน จะกล้าขัดใจผมได้งัย

16 ทักษิณ สั่ง รมต. กลางวง ครม. บีบลดค่าเช่าพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เปิดทางลูก-หลานเปิด สตูดิโอ – ร้านกาแฟทำมาค้าคล่อง อ้างค่าเช่าแพงเกินจริง

17 บริษัท.ของลูกท่านได้เงินกู้ 5 พันล้านจากไอซีทีฟรีดอกเบี้ยไม่กำหนดเวลาชำระคืนอีกต่างหาก แถมได้รับการเว้นภาษีจากบีโอไออีก ทำสวนสนุกได้รับการเว้นภาษีจะบ้าตาย ได้รับสัมปาทานสื่อโฆษณาที่รถไฟใต้ดินโดยที่ไม่ได้รับการเปิดประมูเพื่อแข่งขันกับ บริษัท.อื่น คนไทยทั้งหลายอ่านดู แล้วคิดตามนะว่าจริง ไหม

18 เรื่องกำจัดความยากจนด้วยการสนับสนุนให้คนเป็นหนี้น่ะเหรอ….ใช่สิประเทศไทยจะไม่มีคนจนแล้ว จะมีแต่คนเป็นหนี้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอดแทน

19 ผลงานชิ้นโบว์แดงก้อแปรรูป การบินไทย ปตท. กับ กฟฝ. ไง กำลังจะได้เห็นผลงานกันชัดๆ เร็ว ๆบบ นี้แล้วด้วย ค่าไฟกำลังจะขึ้น ชาวบ้านเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ราคาน้ำมันโลกพุ่งสูงขึ้น ปตท. ได้กำไร8,000 ล้านบาท แทนที่เงินนั้นจะเป็นเงินของประเทศ ก้อกลับไปเข้ากระเป๋าของพวกผู้ถือหุ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก้อคือพวกพ้องมันนั่นแหละ

20. ทำโรงพยาบาลรัฐขาดทุน แพทย์ พยาบาล ทนไม่ได้ต้องลาออกไปอยู่โรงพยาบาลเอกชน จากการที่ส่งเงินอุดหนุนงบโครงการ30 บาท ไม่เพียงพอ จะทำให้โรงพยาบาลของรัฐมีภาระและจมทุนจนไม่มีศักยภาพที่จะคิดพัฒนาการรักษาของตนเอง ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะเติบโตด้วยการรักษาที่แพง แต่เราต้องใช้ เพราะ 30 บาท รักษาทุกโรคไม่ได้ชง พวกพ้อง และ สิงคโปร์กำลังเข้าฮุบกิจการโรงพยาบาลของไทย กลุ่มโรงพยาบาลขนาดใหญ่กำลังเป็นของสิงคโปร์ และป้ายสีว่าแพทยพยาบาล ทิ้งชาวบ้านชนบท สร้างความแตกแยก แบ่งชนชั้น5 อัปลักษณ์ 5 ปีของ ระบอบทักษิณ (โดยมีนายสมคิด สมุนมือขวาทรราชหนุนหลัง)

---------
1 รัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนยังขาดทุนเหมือนเดิม ทักษิณไม่สามารถทำให้ได้กำไรแม้แต่แห่งเดียว ซ้ำมีบางแห่งที่เคยได้กำไรกลายมาเป็นขาดทุนเช่น การบินไทย เป็นต้น

2 รัฐวิสาหกิจที่ได้กำไรอยู่แต่เดิม ระบอบทักษิณออกกฎหมายแปรรูปเข้าตลาดหุ้นโดยตนเองหรือตัวแทนและพรรคพวกกว้านซื้อหุ้นก้อนโต ทำกำไรให้ปีละมหาศาลและออกกฎหมายตามอำเภอใจให้ต่างชาติถือหุ้นได้มากขึ้นด้วยเพื่อหนุนการเติบโต ฟันกำไรร่วมกัน บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อกม. ลดค่าจอดใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยานาย.เนวิน แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก(เตรียมฮั้วประมูล)

3 ห้าปีของระบอบทักษิณบริหาร ประเทศไทยไม่ได้ซื้อกิจการต่างชาติเลย มีแต่ทักษิณ ขายกิจการของประเทศตนเองให้ต่างประเทศเป็นเจ้าของแทน ไม่เรียกว่าขายชาติจะเรียกว่าอะไร?

4 ระบอบทักษิณเป็นทุนนิยมสุดกู่ ไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีของชาติ สมบัติของแผ่นดิน ทุนของทักษิณอยู่ในตลาดหุ้น ทุกสิ่งจะถูกผลักดันเข้าศูนย์กลางนี้ ตลาดหุ้นกลายเป็นเครื่องมือของนักลงทุนใหญ่เท่านั้นในการทำกำไรนาทีละมหาศาล

5 ระบอบทักษิณแอบทำสัญญาเขตสิทธิพิเศษให้ต่างชาติมาลงทุน แอบทำสัญญาเสรีการค้าโดยประเทศเสียเปรียบทั้งสิ้น ทั้งยังเอาผลประโยชน์ของชาติไปแลกกับผลประโยชน์ธุรกิจส่วนตนเพราะตนเป็นนักลงทุนข้ามชาติต้องรักษาสิทธิแลกเปลี่ยนที่ตนได้กำไร ข้อตกลง เอฟทีเอ ไทย-ออสเตรีย ทำให้ เราขายเครื่องหนังได้
ภาษีนำเข้า 0% แต่เสียคือ เริ่ม 1 มกราคม 2548 สินค้าโคเนื้อ โคนมจากออสเตเรียไหลเข้ามา ชาวบ้านที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับ โค ตายเพราะรัฐจะออกข้อกำหนด
ด้านคุณภาพมาช่วยต่างชาติ วิศกร สถาปนิค จาก ออสเตเรียเข้ามาแย่งงานได้ วิศกร สถาปนิค อีก 3 ปีเตรียมตกงานข้อตกลง เอฟทีเอ ไทย-จีน ชาวเหนือ ชาวไทยภูเขา เลิกปลูกผลไม้เมืองหนาว หอม กระเทียม หันมาปลูก ฝิ่นใหม่อีกครั้งเพราะสินค้าจากจีนต้นทุนต่ำกว่ารัฐปิดข่าวการทำลายไร่ ฝิ่น ที่ปลูกมากขึ้นทุกวัน

6. สร้างความแตกแยกและป้ายสีว่าแพทย์ พยาบาล ทิ้งชาวบ้านชนบท โดยการทำโรงพยาบาลรัฐขาดทุน แพทย์ พยาบาลทนไม่ได้ต้องลาออกไปอยู่โรงพยาบาลเอกชน จากการที่ตั้งใจส่งเงินอุดหนุนงบโครงการ 30 บาท ไม่เพียงพอ
จะทำให้โรงพยาบาลของรัฐมีภาระและจมทุนจนไม่มีศักยภาพที่จะคิดพัฒนาการรักษาของตนเอง ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะเติบโตด้วยการรักษาที่แพง เพราะ โรงพยาบาลรัฐ ใช้ 30 บาท รักษาทุกโรคไม่ได้ ชงครอบครัว พรรคพวก และสิงคโปร์เข้าฮุบกิจการโรงพยาบาลของไทย กลุ่มโรงพยาบาลขนาดใหญ่กำลังเป็นของสิงคโปร์ รวยยยยยยยยยทั้งระบบทากกสิน


-ธุรกิจโรงพยาบาล
1.โรงพยาบาลวิภาวดี
2.โรงพยาบาลพญาไท
3.โรงพยาบาลเปาโล
4.โรงพยาบาลพระรามเก้า

----------
เกือบทุกเดือนที่เม็กซิโกและอาเจนติน่าและเปรู หาเงินได้ 100 บาท จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน ค่าอาหารประทังชีวิต เหลื่อเก็บน้อยกว่า
10 บาท จะเอาเงินทีใหนไปจ่ายภาษีพัฒนาประเทศ จ่ายค่าเล่าเรียน พัฒนาการศึกษา เก็บออม แถมรัฐขาดเงินสดหมุนเวียนเพราะขายรัฐวิสาหกิจหมดประเทศ
คนงานในโรงงานต่างๆประท้วงค่าแรงถูกกดขี่อย่างหนัก ซึ่งเจ้าของโรงงานล้วนเป็นของต่างชาติ ประธานธิบดีหรือรัฐบาลที่นั่นไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ได้แต่นั่งมองตากัน เพราะผู้นำรัฐบาลที่ผ่านมาแอบทำสัญญาเสียเปรียบการลงทุนไปแล้ว ซึ่งระบอบทักษิณได้นำมาใช้กับประเทศไทยอย่างชัดเจนยิ่ง.....คนเนรคุณแผ่นดินอย่างทักษิณ ชินวัตร มีแต่ผู้คนในแผ่นดินก่นด่าสาปแช่งไม่รู้หาย.
>>

“อยากเป็นรัฐบาล ต้องซื้อ เพราะคนไทยมันโง่.”

.. ยังจำประโยคนี้ได้ไหมก่อนสะบัดก้นทิ้งพลังธรรม.....ฝากถามไปยัง ฯพณฯ ทักษิณ.ท่านนายกฯ สุดรักของคนยาก

ระวัง! นายกฯนอมินี โดยมี ทักษิณ และ พจมาน ชักใย อยู่เบื้องหลัง อันตรายสุดๆ

ร่วมกันบอยคอต สินค้าและบริการ เหล่านี้กันเถอะพี่น้อง คนไทย ผู้รัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

-ร้าน Telewiz, Jay Mart, M-Link,
-บ้าน Boulovard
-รวมทั้งเครือ CP เช่น 7-11, TRUE, UBC, ผลิตภัณฑ์ของ CPF,
-โครงการพัฒนาที่ดิน ของ เอสซี แอสเซท ( SC Asset )

ขอให้ช่วยๆกันบอยคอตหรือคว่ำบาตรหรืออย่าซื้อ อย่าสนับสนุนสินค้าและบริการเหล่านี้ในเครือทักษิณและพวกและสิงคโปร์

1.อินเตอร์เน็ต จาก ซีเอส ล๊อกอินโฟ
2.อินเตอร์เน็ต จาก Buddy ADC
3.ธนาคาร UOB
4.ไทยทนุ
5.แอร์เอเชีย
6.ขนมปัง BREADTALK ที่ SIAM PARAGON
7.รพ. เครือเปาโล
8.รพ. เครือพญาไท
9.ร้านกาแฟ เดลี่ ฟร้อง
10.Capital OK
11.Laguna Resort and Hotel
12.Banyan tee Resort
13.roti บอย
14.ฮาร์ดร็อค คาเฟ่
15.เบียร์ไฮเนเก้น
16.ไทเกอร์ เบียร์
17.UBC
18. โรงพยาบาลในเครือวิภาวดี
19. สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน ที่ภูเก็ต ( Blue Canyon Golf Club, Phuket )

ธุรกิจตระกูล “ชินวัตร”

มีบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นหัวใจหลัก ธุรกิจในเครือแยกเป็น

-ธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสาร
1. Advance Info Service (AIS)
2. GSM Advance
3. GSM 1800
4. Datanet
5. One-2-Call
6. Mobile Life
7. Mobile from Advance

-ธุรกิจดาวเทียมไทยคมและธุรกิจระหว่างประเทศ
1. ชิน แซทเทลไลท์ (ได้รับสัมปทานดาวเทียมไทยคม 30 ปี และได้รับการลดภาษีเงินได้ 8 ปี จากบีโอไอ มูลค่า 16,459 ล้านบาท)
2. ไอพีสตาร์
3. ชิน บรอดแบรนด์ อินเตอร์เน็ต ให้บริการสื่ออินเตอร์เน็ตแบบครบวงจร ทั้งด้านดาต้า เซ็นเตอร์ ที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจอินเตอร์เน็ต รวมถึงการพัฒนาเว็บไซต์และโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้งานบนอินเตอร์เน็ต
4. ไอพีทีวี (IPTV) เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเนื้อหาของสื่อโทรทัศน์ สำหรับการรับชมด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ให้คนไทยได้ชมกันมากที่สุด
5. ซีเอส-ล็อกอินโฟ (CS-Loxinfo) ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
6. Lao Telecom หรือ บริษัท ลาว เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ดำเนินกิจการโทรคมนาคม ทั้งการให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ)
7. Camshin หรือ บริษัท กัมพูชา ชินวัตร จำกัด (ดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมทั้งการให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานภายใต้ระบบ Wireless Local Loop System : WLL 450 MHz และ WLL 1800 MHz และโทรศัพท์มือถือภายใต้ระบบ Digital Phone Services (GSM) 1800 MHz
8. ไทยแลนด์ เยลโล่ เพจเจส (Thailand Yellow Pages) สมุดหน้าเหลืองค้นหาเบอร์โทรศัพท์

-ธุรกิจสื่อสารมวลชนและโฆษณา
1. สถานีโทรทัศน์ ไอทีวี (ITV) (ได้รับการลดค่าสัมปทานของสถานีโทรทัศน์เหลือปีละ 150 ล้านบาท ทำให้รัฐเสียผลประโยชน์ไม่ต่ำกว่า 17,000 ล้านบาท)
2. บริษัท เอสซีแมทช์บ็อกซ์ จำกัด

ธุรกิจ “อี-บิสซิเนส & อินเตอร์เน็ต & ซอฟท์แวร์”
1.Shinee
2. ITAS
3. Hunsa
4. SodaMag
5. SongJai

-ธุรกิจสายการบิน
1. บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อกม.
ลดค่าใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้
ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยาย นาย .เนวิน แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก(เตรียมฮั้วประมูล)


-ธุรกิจบริการสินเชื่อ
1. Capital OK (ให้บริการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบัตรเครดิต, สินเชื่อเพื่อการเช่าซื้อต่างๆ) เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับธนาคาร ดีบีเอส สิงค์โปร์ จัดตั้งบริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด

-ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
1. บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
2.ธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เออาร์เอ (ERA)
3.โรงแรม เอส ซี พาร์ค ที่ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ( SC Park )

-ธุรกิจโรงพยาบาล

1.โรงพยาบาลวิภาวดี
2.โรงพยาบาลพญาไท
3.โรงพยาบาลเปาโล
4.โรงพยาบาลพระรามเก้า

-ธุรกิจมหาวิทยาลัย
1. มหาวิทยาลัยชินวัตร

-ธุรกิจสนามกอลฟ์
1.สนามกอลฟ์อัลไพน์ (ปัญหาคาใจเกี่ยวกับเรื่องที่ดินที่พัวพันกับการแจ้งทรัพย์สินของหัวหน้าพรรคไทยรักไทยที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง)

-ธุรกิจเฉพาะของพานทองแท้ ชินวัตร
1.บริษัท ฮาวคัม เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (บริษัทในสายงานบันเทิง รับงานโฆษณา โดยเฉพาะการได้สัมปทานสื่อโฆษณาตัวใหม่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน)
2.ร้านถ่ายรูป She @ Mood (Shoot At Me) (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2)
3.ร้านกาแฟ Cafeinn (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2) ร่วมทุนกับพี่น้องตระกูลมหากิจศิริ
4.บริษัท มาสเตอร์โฟน จำกัด (เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายมือถือระดับไฮเอนด์ ยี่ห้อ Vertu)

-ธุรกิจเฉพาะของเยาวภา วงศ์สวัสดิ์
1.โครงการชินณิชาวิลล์ หมู่บ้านจัดสรร
2. บริษัท วินโคสท์ อินดัสเทรียล พาร์ค (บริหารพื้นที่คลังสินค้ามีพื้นที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ)
3.ทราฟฟิค คอนเนอร์ ( Traffic Conner )
4.ร้าน M-Shop, Jay-Mart

ธุรกิจตระกูล “มหากิจศิริ”

-ธุรกิจในเครือแยกเป็น
1. ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ และผลิตภัณ์ในเครือ “เนสท์เล่”
2. สนามกอลฟ์เลควูด ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
3. บริษัท ไทยน๊อคซ์ สแตนเลส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่
4. บริษัท ไทยฟิลม์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นฟิลม์ BOPP รายใหญ่ของโลก
5. โครงการริเวอร์ไซด์ ไพรเวซี่ ย่านพระราม 3

ธุรกิจตระกูล “จึงรุ่งเรืองกิจ”

-ธุรกิจในเครือแยกเป็น
1. บริษัท ไทยซัมมิทกรุ๊ป
2. บริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด
3. สนามกอลฟ์ซัมมิท วินด์มิลล์กอลฟ์คลับ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
4. ลงทุนซื้อหุ้น NMG (บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น, กรุงเทพธุรกิจ, เนชั่นสุดสัปดาห์ ฯลฯ)

ธุรกิจตระกูล “มาลีนนท์”
มีบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เป็นหัวใจหลัก ธุรกิจในเครือแยกเป็น

-ธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจการออกอากาศและสื่อโฆษณา
1. บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
2. บริษัท ยูแอน์ไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินงานธุรกิจวิทยุ
3. บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ (ประเทศไทย) จำกัด
4. บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ขายเวลาโฆษณา
5. บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (บีอีซีไอ)
6. บริษัท บีอีซี มัลติมีเดีย จำกัด
7. บริษัท โมบิ (ไทย) จำกัด
8. บริษัท ดิจิตอล แฟคทอรี่ จำกัด

-ธุรกิจที่ดำเนินการจัดหา-ผลิตรายการและจัดจำหน่ายรายการ
1. บริษัท รังสิโรตม์วนิช จำกัด
2. บริษัท นิวเวิล์ด โปรดักชั่น จำกัด
3. บริษัท บีอีซี อินเตอร์เนชั่นแนล ดิสทริบิวชั่น จำกัด
4. บริษัท ทีวีบี 3 เน็ตเวอร์ค จำกัด
5. บริษัท บางกอกเทเลวิชั่น จำกัด
6. บริษัท บีอีซี ไอที โซลูชั่น จำกัด

ธุรกิจ ของ น.พ สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี

- ธุรกิจ ลดน้ำหนัก บอดี้ เชฟ ( Body Shape )

จับตาให้ดี...คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)
โดย บุญคลี ปลั่งสิริ ซีอีโอ ชินคอร์ป มือขวานายกทักสิณ
กำลังลุ้นสุดตัวแก้เงื่อนไขให้ต่างชาติถือครองที่ดินอสังหาได้ 100 %
เพื่อเปิดกำแพงเมืองให้ข้าศึกสิงคโปร์ยึดครองกลืนประเทศไทย
มีทัพหลังเป็นแลนด์แอนด์เฮาส์และพวกพ้องเทมาเส็กรองาบ

รวมทั้ง แผนแปรรูปการท่าเรือ ..รอรวบซื้อหุ้น
แล้วงาบที่ดินคลองเตยกว่า 2 พันไร่
ให้เทมาเส็กกินรวบอาณาจักรศูนย์คมนาคมขนส่งท่าเรือ
มุลค่าหลายแสนล้าน

แล้วสนามบินสุวรรณภูมิที่กลายเป็นอู่ข้าวพวกคอรัปชั่นและสิงคโปร์อีกล่ะ

เพียงเท่านี้กลุ่มเทมาเส็ก ชินคอร์ปและแก๊ง
ก้อยึดกุมเส้นเลือดหลักคมนาคมขนส่งของไทยได้หมด
เหอะๆ...เหลือก็แต่เปลี่ยนชื่อประเทศ เป็น สิงคโปร์ เท่านั้นเอง
-
-

ธุรกิจกลุ่ม "บูรณุปกรณ์"

ของ ปกรณ์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พรรค ไทยรักไทย
และ บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ไม้ –
บ.เชียงใหม่ทัศนาภรณ์ จำกัด,
บริษัทเชียงใหม่สุดาลักษณ์ จำกัด

ธุรกิจโรงแรม –
โรงแรมดิเอ็มเพรส
โรงแรมเดอะปาร์ค
โรงแรมดาวน์ทาวน์อินน์
โรงแรมเมอริตัสเชียงใหม่

ธุรกิจร้านจำหน่ายของที่ระลึก –
ร้านจิวเวลรี่ ร้านเครื่องเขิน ร้านขายเครื่องเงินเครื่องทองเหลือง

ธุรกิจเรียลเอสเตท –
บริษัทช้างคลานพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

ร่วมกัน แอนตี้ ลูกหลาน ญาติมิตร ตระกูล บูรณุปกรณ์
ตระกูล วรวุฒิพงษ์
ตระกูล รัฐผไท
ตระกูล ศรียารัณย์
ตระกูล กะวัง
ตระกูล บุญสุภา


-เจ้าของRotiboy (พรเพ็ญ อังคะวานิชภรรยาคุณทวีศักดิ์ อังคะวานิช)เป็นเด็กเก่าของสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รถบีเอ็มสีขาวทะเบียน 8181 ของเธอน่ะ สุวัจน์เป็นคนซื้อให้ และสุวัจน์ก็อยูเบื้องหลังร้านโรตีบอย)

-ถ้าทักษิณยังเป็นนายก คงได้เห็นประเทศเป็นไทยเหนือ
ประกอบด้วยภาคเหนือกับภาคอีสาน มีเมืองหลวงอยู่ที่เชียงใหม่
กับไทยใต้ประกอบด้วยภาคกลางกับภาคใต้ มีเมืองหลวง
อยู่ที่กรุงเทพ แน่ๆ อันนี้เป็นเพราะทักษิณต้องการแบ่งแยก
แล้วปกครอง ถ้าทักษิณมีความจริงใจจริงต้องเลิกระบอบ
ทักษิณและเลิกเสี้ยมคนให้ชนกันได้แล้ว

เพิ่มบอกต่อ

big page

ร่วมกันต่อต้านสินค้าและธุรกิจในเครือชินคอร์ป-เทมาเซ็กสิงคโปร์ รวมทั้งในเครือพันธมิตรนายทุนหนุนหรือร่วมรัฐบาลทักฯ


http://www.11news1.com/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9490000047272

ความคิดเห็นที่ 4

จะเสริมส่วนขาด>ที่ประชาชนไทยอาจไม่รู้ ในเรื่องเกี่ยวกับพื้นที่ส่วนภาคพื้นอวกาศของประเทศไทย...ประเทศไทยเป็นประเทศที่พิเศษกว่าประเทศใดในโลก คือคั่นระหว่างมหาสมุทรอินเดีย กับ มหาสมุทรแปซิฟิคและมีความลาดเอียงไปทางใต้ืซึ่งรับกับแสงอาทิตย์ได้อย่างพอเหมาะ

>การที่มีพื้นที่คาบเกี่ยว 2 มหาสมุทรนี้เอง
>ทำให้ประเทศไทยมีเนื้อที่ทางอวกาศมากกว่าประเทศใด
>ใน ZONE ASIA ไม่เว้นแม้กระทั่งประเทศจีน
>ด้วยเนื้อที่อันมหาศาลด้านอวกาศนี้เอง
>ทำให้สามารถส่งดาวเทียมได้มากกว่าประเทศใด ๆ
>(จึงเป็นที่ต้องการของประเทศมหาอำนาจ)
>จะเห็นได้ถึงความได้เปรียบทางยุทธภูมิศาสตร์
>และ พื้นที่ยุทธนาวี (เศรษฐศาสตร์)
>การที่ประเทศสิงคโปร์ เข้ายึดครองShin นั้น์
>ก็เพื่อต้องการ"พื้นที่ทางอวกาศของไทย"
>เพราะสิงคโปรไม่มีเนื้อที่อวกาศ
>แต่เขาไม่รู้ว่ามีกฏหมายฉบับหนึ่งที่ยังไม่ยกเลิก
>ก็คือ เรื่องของความมั่นคงของชาติ เรียกว่า"ยุทธปัจจัย"
>พื้นที่อวกาศจัดนี้เป็นยุทธปัจจัย ซึ่งกองทัพไทยัจจัย
>สามารถใช้อำนาจตาม พรบ.กลาโหมฯ เอาคืนมาได้
>(ดังนั้นรัฐบาล จึงมีการวางแผนแก้ไข พรบ.กลาโหมเสียใหม่
>ขณะนี้กฏหมายอยู่ที่สำนักงานกฤษฏีกา
>โดยมีกำหนดเข้าสภารับร่างในเดือน พ.ค...
>ตามกำหนดการเดิม..หลังรับเงินเทมาเสก..
>แต่ตอนนี้คงไม่ทันแล้ว จึงเป็นที่มาของบ
>การไม่ยอมลาออก และ จัดให้มีการเลือกตั้ง 2 เมย.
>แต่ก็แอบอ้างว่าต้องมีนายกเป็นคนจัดการเรื่อง
>งานฉลองครองราช60 ปีในหลวง.. สุดยอดมะล่ะ)
>ในกรณีเทมาเสกนี้ เปรียบเหมือนการซื้อรถ
>ได้ไปแต่ตัวรถ=บริษัทShin
>แต่ไม่ได้ใบขับขี่(สัมปทานความถี่)ไปด้วยะ
>ดังนั้น เทมาเสกต้องไปสอบเอาใบขับขี่ด้ว
>(ประมูลสัมปทานใหม่)
>แต่ถ้าหากทักษิณเป็นนายก
>เทมาเสกก็สามารถใช้อำนาจให้ได้มาโดยง่าย
>(เหมือนกับซื้อใบขับขี่)
>คงกระจ่างบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ

ผลงานที่ผ่านมาของทักสินฯ ***********

1 แก้ พรบ. สรรพสามิตโทรคมนาคม ได้ 8,000 ล้าน เข้าบริษัทตัวเอง

2 ลดสัมปทานไอทีวี ก็ได้ 20,000 ล้าน เข้าบริษัทตัวเอง

3 ตั้ง ชัยสิทธิ์ ชินวัตร เป็น ผบ.ทบ. ก็ได้พี่ชายตนเองคุมทหาร

4 ตั้ง เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ เป็น รองผบ.ตร. ก็ได้พี่เมียตนเองคุมตํารวจ

5 จัดตั้งสายการบินต้นทุนตํ่าระหว่างชินคอร์ปกับบริษัทมาเลเซีย โดยใช้ช่องโหว่ในกฏหมายเข่นฆ่าธุรกิจการบินของไทย ไม่สนว่าเงินจะไหลออกนอกประเทศ ขอให้เข้ากระเป๋าตัวเองเป็นพอ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อ กม.ลดค่าจอดใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยาย รมต. เนวิน  แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก (เตรียมฮั้วประมูล)

6 กล่าวคำพูดท้าทายพวกก่อการร้ายในภาคใต้ว่าเป็นแค่โจรกระจอกอย่าไปใส่ใจทำให้เกิดความรุนแรงคนตายมากมาย และยังหลุดปากด่าทหารว่าสมควรตาย

7 ปิดข่าวเรื่องไข้หวัดนกทําให้ชาวบ้านที่ไม่ทราบต้องตาย

8 ทำให้เกิดการฆ่าตัดตอนประชาชนผู้บริสุทธิ์ กว่า 2,000 คนจากการปราบยาบ้า…นี่ถือเป็นผลงานที่ดีก้อแล้วกันนะ เรื่องปราบปรามยาเสพติดอย่างจริงจัง เนี่ย แต่ตอนนี้ก้อชักเป็นไฟไหม้ฟางซะแล้วสิ…ราคาคุยเหมือนเดิม

9 ประชาชนเสียรู้ทักษิณเรียนฟรี 12 ปี นโยบายรัฐที่เปิดช่องให้โรงเรียนนำค่าใช้จ่ายอย่างอื่นมาเพิ่มแทนค่าเทอมนั่นแหละสุดท้ายก๊อไม่ได้เรียนฟรีอยู่ดี เป็นความล้มเหลวที่เห็นได้ชัดเจนของการปฏิรูปการศึกษาไทย ประชาชนจะถูกหลอกอีก 4 ปีเป็นความจริงที่สุดเลย นี่คือการโกหกที่ยิ่งใหญ่ ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาในโลกนี้ ซึ่งหาดูไม่ได้ที่ไหนนอกจากประเทศไทยที่กฎหมายบอกว่าเรียนฟรี แต่ความจริงมีใคร บ้างที่เรียนฟรี ถามผู้ปกครองทุกคนดูได้เลย ความจริง รัฐธรรมนูญมาตรา 43 กำหนดให้ประชาชนเรียนฟรี 12 ปี ไม่ต้องเอาอะไรมาแลก

10 ชั่วเวลาแค่ปีเศษรัฐบาลชุดนี้ก็ทำให้สถานการณ์ภาคใต้ที่ร่มเย็นเป็น
สุขมานานหลายสิบปี กลับร้อนระอุกลายเป็นแดนมิคสัญญี

11 เช่าน่านฟ้า เช่าผืนแผ่นดินไทย ราคาเช่าช่างถูกจังมีอะไรแอบแฝงรึเปล่าตนเองน่าจะรู้ดี ไหนบอกว่าแผ่นดินไทยจะไม่ให้หายแม้แต่ตารางนิ้วเดียวไง ใช้อำนาจจนเลยเถิดไม่เห็นด้วยคิดไงท่านนายก ที่ให้เช่า 15 ปี แถมมีเปลี่ยนสัญญาได้ ทุกๆ 5 ปี เหมือนทำ ธุรกิจเลยอ่า ขอเชิญชาวไทยเรียกร้องอธิปไตยชาติไทยกลับมาด้วยขอให้มี สส. สว. ที่ยังพอมีความเป็นไทย ทีมิใช่มีความเป็น ทรท. ช่วยกันคัดค้านล่ารายชื่อด้วยครับผมว่ามันเกี่ยวกันหมดแหละครับ ตั้งแต่ AIS(มือถือ) ไทยคม1 ไทยคม2 / IPstar ชินคอร์ป ธนาคาร ธุรกิจการเมืองอยู่ในมือสิงคโปร์ทั้งหมดแล้วครับชัดเจน มีผลประโยชน์ทับซ้อนแหงไม่งั้นไม่งุบงิบกันทำหรอก

12 เอาเงินประชาชน 4,000 ล้านให้พม่ากู้จะได้คืนหรือไม่ยังไม่แน่ แต่ที่แน่ๆ บริษัททักษิณได้งานใหญ่มาทำ เอาเงินใส่กระเป๋าสบายเลย ชัดเจนแบบนี้ ท่านยังหน้าโง่ ตาบอด ยังว่าทักษิณเป็นเทวดาอยู่เหรอ

13 ทักษิณด่าว่าคนอื่นเขาโง่กันหมด ตามไม่ทันตน

14 เป็นนายกได้ เพราะศาล รธน. มีมติฉิวเฉียด ( เงินเข้ามาเกี่ยวอีกครั้ง คดีซุกหุ้นไง รอดมาหวุดหวิด ความจริงมาโผล่ ตอนขายหุ้น73,000 ล้าน ซุก 2 ที่ ที่ บริทิสเวอร์จิ้น กับ ลินมาร์ค พอพูดเรื่องลินมาร์ค ยุบสภา เลย เพราะอาจจะมีส่วนพัวพันกับ การทำกำไร ส่วนต่างค่าเงิน มากกว่า 25,000 ล้าน จากการเผาชาติเผาแผ่นดินลดค่าเงินบาท ปี 2540 กับ บัก ทนง และ บัก โภคิน เป็นคนสร้างให้เกิด ไอเอ็มเอฟ กับ ได้ภาพบวกจากไอเอมเอฟ มันเหลี่ยมจัดจริงๆ กราบขอบคุณคนไทยทุกคนที่โง่)

15 ทักษิณ สั่ง กกต. เด็กผมเอง สั่งอะไรไม่เคยขัดผมเพิ่งเซ็นอนุมัติงบให้ทาง กกต. ที่ขอมาไปวันก่อน จะกล้าขัดใจผมได้งัย

16 ทักษิณ สั่ง รมต. กลางวง ครม. บีบลดค่าเช่าพื้นที่ย่านสยามสแควร์ เปิดทางลูก-หลานเปิด สตูดิโอ – ร้านกาแฟทำมาค้าคล่อง อ้างค่าเช่าแพงเกินจริง

17 บริษัท.ของลูกท่านได้เงินกู้ 5 พันล้านจากไอซีทีฟรีดอกเบี้ยไม่กำหนดเวลาชำระคืนอีกต่างหาก แถมได้รับการเว้นภาษีจากบีโอไออีก ทำสวนสนุกได้รับการเว้นภาษีจะบ้าตาย ได้รับสัมปาทานสื่อโฆษณาที่รถไฟใต้ดินโดยที่ไม่ได้รับการเปิดประมูเพื่อแข่งขันกับ บริษัท.อื่น คนไทยทั้งหลายอ่านดู แล้วคิดตามนะว่าจริง ไหม

18 เรื่องกำจัดความยากจนด้วยการสนับสนุนให้คนเป็นหนี้น่ะเหรอ….ใช่สิประเทศไทยจะไม่มีคนจนแล้ว จะมีแต่คนเป็นหนี้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอดแทน

19 ผลงานชิ้นโบว์แดงก้อแปรรูป การบินไทย ปตท. กับ กฟฝ. ไง กำลังจะได้เห็นผลงานกันชัดๆ เร็ว ๆบบ นี้แล้วด้วย ค่าไฟกำลังจะขึ้น ชาวบ้านเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ราคาน้ำมันโลกพุ่งสูงขึ้น ปตท. ได้กำไร8,000 ล้านบาท แทนที่เงินนั้นจะเป็นเงินของประเทศ ก้อกลับไปเข้ากระเป๋าของพวกผู้ถือหุ้น ซึ่งส่วนใหญ่ก้อคือพวกพ้องมันนั่นแหละ

20. ทำโรงพยาบาลรัฐขาดทุน แพทย์ พยาบาล ทนไม่ได้ต้องลาออกไปอยู่โรงพยาบาลเอกชน จากการที่ส่งเงินอุดหนุนงบโครงการ30 บาท ไม่เพียงพอ จะทำให้โรงพยาบาลของรัฐมีภาระและจมทุนจนไม่มีศักยภาพที่จะคิดพัฒนาการรักษาของตนเอง ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะเติบโตด้วยการรักษาที่แพง แต่เราต้องใช้ เพราะ 30 บาท รักษาทุกโรคไม่ได้ชง พวกพ้อง และ สิงคโปร์กำลังเข้าฮุบกิจการโรงพยาบาลของไทย กลุ่มโรงพยาบาลขนาดใหญ่กำลังเป็นของสิงคโปร์ และป้ายสีว่าแพทยพยาบาล ทิ้งชาวบ้านชนบท สร้างความแตกแยก แบ่งชนชั้น5 อัปลักษณ์ 5 ปีของ ระบอบทักษิณ (โดยมีนายสมคิด สมุนมือขวาทรราชหนุนหลัง)

---------
1 รัฐวิสาหกิจที่ขาดทุนยังขาดทุนเหมือนเดิม ทักษิณไม่สามารถทำให้ได้กำไรแม้แต่แห่งเดียว ซ้ำมีบางแห่งที่เคยได้กำไรกลายมาเป็นขาดทุนเช่น การบินไทย เป็นต้น

2 รัฐวิสาหกิจที่ได้กำไรอยู่แต่เดิม ระบอบทักษิณออกกฎหมายแปรรูปเข้าตลาดหุ้นโดยตนเองหรือตัวแทนและพรรคพวกกว้านซื้อหุ้นก้อนโต ทำกำไรให้ปีละมหาศาลและออกกฎหมายตามอำเภอใจให้ต่างชาติถือหุ้นได้มากขึ้นด้วยเพื่อหนุนการเติบโต ฟันกำไรร่วมกัน บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อกม. ลดค่าจอดใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยานาย.เนวิน แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก(เตรียมฮั้วประมูล)

3 ห้าปีของระบอบทักษิณบริหาร ประเทศไทยไม่ได้ซื้อกิจการต่างชาติเลย มีแต่ทักษิณ ขายกิจการของประเทศตนเองให้ต่างประเทศเป็นเจ้าของแทน ไม่เรียกว่าขายชาติจะเรียกว่าอะไร?

4 ระบอบทักษิณเป็นทุนนิยมสุดกู่ ไม่คำนึงถึงศักดิ์ศรีของชาติ สมบัติของแผ่นดิน ทุนของทักษิณอยู่ในตลาดหุ้น ทุกสิ่งจะถูกผลักดันเข้าศูนย์กลางนี้ ตลาดหุ้นกลายเป็นเครื่องมือของนักลงทุนใหญ่เท่านั้นในการทำกำไรนาทีละมหาศาล

5 ระบอบทักษิณแอบทำสัญญาเขตสิทธิพิเศษให้ต่างชาติมาลงทุน แอบทำสัญญาเสรีการค้าโดยประเทศเสียเปรียบทั้งสิ้น ทั้งยังเอาผลประโยชน์ของชาติไปแลกกับผลประโยชน์ธุรกิจส่วนตนเพราะตนเป็นนักลงทุนข้ามชาติต้องรักษาสิทธิแลกเปลี่ยนที่ตนได้กำไร ข้อตกลง เอฟทีเอ ไทย-ออสเตรีย ทำให้ เราขายเครื่องหนังได้
ภาษีนำเข้า 0% แต่เสียคือ เริ่ม 1 มกราคม 2548 สินค้าโคเนื้อ โคนมจากออสเตเรียไหลเข้ามา ชาวบ้านที่ทำอาชีพที่เกี่ยวข้องกับ โค ตายเพราะรัฐจะออกข้อกำหนด
ด้านคุณภาพมาช่วยต่างชาติ วิศกร สถาปนิค จาก ออสเตเรียเข้ามาแย่งงานได้ วิศกร สถาปนิค อีก 3 ปีเตรียมตกงานข้อตกลง เอฟทีเอ ไทย-จีน ชาวเหนือ ชาวไทยภูเขา เลิกปลูกผลไม้เมืองหนาว หอม กระเทียม หันมาปลูก ฝิ่นใหม่อีกครั้งเพราะสินค้าจากจีนต้นทุนต่ำกว่ารัฐปิดข่าวการทำลายไร่ ฝิ่น ที่ปลูกมากขึ้นทุกวัน

6. สร้างความแตกแยกและป้ายสีว่าแพทย์ พยาบาล ทิ้งชาวบ้านชนบท โดยการทำโรงพยาบาลรัฐขาดทุน แพทย์ พยาบาลทนไม่ได้ต้องลาออกไปอยู่โรงพยาบาลเอกชน จากการที่ตั้งใจส่งเงินอุดหนุนงบโครงการ 30 บาท ไม่เพียงพอ
จะทำให้โรงพยาบาลของรัฐมีภาระและจมทุนจนไม่มีศักยภาพที่จะคิดพัฒนาการรักษาของตนเอง ส่วนโรงพยาบาลเอกชนจะเติบโตด้วยการรักษาที่แพง เพราะ โรงพยาบาลรัฐ ใช้ 30 บาท รักษาทุกโรคไม่ได้ ชงครอบครัว พรรคพวก และสิงคโปร์เข้าฮุบกิจการโรงพยาบาลของไทย กลุ่มโรงพยาบาลขนาดใหญ่กำลังเป็นของสิงคโปร์ รวยยยยยยยยยทั้งระบบทากกสิน


-ธุรกิจโรงพยาบาล
1.โรงพยาบาลวิภาวดี
2.โรงพยาบาลพญาไท
3.โรงพยาบาลเปาโล
4.โรงพยาบาลพระรามเก้า

----------
เกือบทุกเดือนที่เม็กซิโกและอาเจนติน่าและเปรู หาเงินได้ 100 บาท จ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำมัน ค่าทางด่วน ค่าอาหารประทังชีวิต เหลื่อเก็บน้อยกว่า
10 บาท จะเอาเงินทีใหนไปจ่ายภาษีพัฒนาประเทศ จ่ายค่าเล่าเรียน พัฒนาการศึกษา เก็บออม แถมรัฐขาดเงินสดหมุนเวียนเพราะขายรัฐวิสาหกิจหมดประเทศ
คนงานในโรงงานต่างๆประท้วงค่าแรงถูกกดขี่อย่างหนัก ซึ่งเจ้าของโรงงานล้วนเป็นของต่างชาติ ประธานธิบดีหรือรัฐบาลที่นั่นไม่สามารถช่วยอะไรได้เลย ได้แต่นั่งมองตากัน เพราะผู้นำรัฐบาลที่ผ่านมาแอบทำสัญญาเสียเปรียบการลงทุนไปแล้ว ซึ่งระบอบทักษิณได้นำมาใช้กับประเทศไทยอย่างชัดเจนยิ่ง.....คนเนรคุณแผ่นดินอย่างทักษิณ ชินวัตร มีแต่ผู้คนในแผ่นดินก่นด่าสาปแช่งไม่รู้หาย.
>>

“อยากเป็นรัฐบาล ต้องซื้อ เพราะคนไทยมันโง่.”

.. ยังจำประโยคนี้ได้ไหมก่อนสะบัดก้นทิ้งพลังธรรม.....ฝากถามไปยัง ฯพณฯ ทักษิณ.ท่านนายกฯ สุดรักของคนยาก

ระวัง! นายกฯนอมินี โดยมี ทักษิณ และ พจมาน ชักใย อยู่เบื้องหลัง อันตรายสุดๆ

ร่วมกันบอยคอต สินค้าและบริการ เหล่านี้กันเถอะพี่น้อง คนไทย ผู้รัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์

-ร้าน Telewiz, Jay Mart, M-Link,
-บ้าน Boulovard
-รวมทั้งเครือ CP เช่น 7-11, TRUE, UBC, ผลิตภัณฑ์ของ CPF,
-โครงการพัฒนาที่ดิน ของ เอสซี แอสเซท ( SC Asset )

ขอให้ช่วยๆกันบอยคอตหรือคว่ำบาตรหรืออย่าซื้อ อย่าสนับสนุนสินค้าและบริการเหล่านี้ในเครือทักษิณและพวกและสิงคโปร์

1.อินเตอร์เน็ต จาก ซีเอส ล๊อกอินโฟ
2.อินเตอร์เน็ต จาก Buddy ADC
3.ธนาคาร UOB
4.ไทยทนุ
5.แอร์เอเชีย
6.ขนมปัง BREADTALK ที่ SIAM PARAGON
7.รพ. เครือเปาโล
8.รพ. เครือพญาไท
9.ร้านกาแฟ เดลี่ ฟร้อง
10.Capital OK
11.Laguna Resort and Hotel
12.Banyan tee Resort
13.roti บอย
14.ฮาร์ดร็อค คาเฟ่
15.เบียร์ไฮเนเก้น
16.ไทเกอร์ เบียร์
17.UBC
18. โรงพยาบาลในเครือวิภาวดี
19. สนามกอล์ฟ บลูแคนยอน ที่ภูเก็ต ( Blue Canyon Golf Club, Phuket )

ธุรกิจตระกูล “ชินวัตร”

มีบริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นหัวใจหลัก ธุรกิจในเครือแยกเป็น

-ธุรกิจโทรคมนาคมและการสื่อสาร
1. Advance Info Service (AIS)
2. GSM Advance
3. GSM 1800
4. Datanet
5. One-2-Call
6. Mobile Life
7. Mobile from Advance

-ธุรกิจดาวเทียมไทยคมและธุรกิจระหว่างประเทศ
1. ชิน แซทเทลไลท์ (ได้รับสัมปทานดาวเทียมไทยคม 30 ปี และได้รับการลดภาษีเงินได้ 8 ปี จากบีโอไอ มูลค่า 16,459 ล้านบาท)
2. ไอพีสตาร์
3. ชิน บรอดแบรนด์ อินเตอร์เน็ต ให้บริการสื่ออินเตอร์เน็ตแบบครบวงจร ทั้งด้านดาต้า เซ็นเตอร์ ที่ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจอินเตอร์เน็ต รวมถึงการพัฒนาเว็บไซต์และโปรแกรมประยุกต์ที่ใช้งานบนอินเตอร์เน็ต
4. ไอพีทีวี (IPTV) เป็นเว็บไซต์ที่รวบรวมเนื้อหาของสื่อโทรทัศน์ สำหรับการรับชมด้วยอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ให้คนไทยได้ชมกันมากที่สุด
5. ซีเอส-ล็อกอินโฟ (CS-Loxinfo) ให้บริการอินเตอร์เน็ตรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
6. Lao Telecom หรือ บริษัท ลาว เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ดำเนินกิจการโทรคมนาคม ทั้งการให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ)
7. Camshin หรือ บริษัท กัมพูชา ชินวัตร จำกัด (ดำเนินธุรกิจโทรคมนาคมทั้งการให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานภายใต้ระบบ Wireless Local Loop System : WLL 450 MHz และ WLL 1800 MHz และโทรศัพท์มือถือภายใต้ระบบ Digital Phone Services (GSM) 1800 MHz
8. ไทยแลนด์ เยลโล่ เพจเจส (Thailand Yellow Pages) สมุดหน้าเหลืองค้นหาเบอร์โทรศัพท์

-ธุรกิจสื่อสารมวลชนและโฆษณา
1. สถานีโทรทัศน์ ไอทีวี (ITV) (ได้รับการลดค่าสัมปทานของสถานีโทรทัศน์เหลือปีละ 150 ล้านบาท ทำให้รัฐเสียผลประโยชน์ไม่ต่ำกว่า 17,000 ล้านบาท)
2. บริษัท เอสซีแมทช์บ็อกซ์ จำกัด

ธุรกิจ “อี-บิสซิเนส & อินเตอร์เน็ต & ซอฟท์แวร์”
1.Shinee
2. ITAS
3. Hunsa
4. SodaMag
5. SongJai

-ธุรกิจสายการบิน
1. บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด หรือ Air Asia (กระทรวงคมนาคมให้สิทธิการใช้สนามบินแก่สายการบินราคาถูกและเลิกคุมค่าโดยสารขั้นต่ำ 3.8 บาทต่อกม.
ลดค่าใช้สนามบิน 50% และได้ รับการส่งเสริมการลงทุน ยกเว้นภาษี 8 ปี) การบินไทยสายการบินแห่งชาติ กับ ไม่ให้ ไม่ลด แถมซื้อเครื่องบินที่เขาไม่ใช้กันมาใช้
ไล่ที่ให้ย้ายไป เช่าที่ สนามบินสวรรณภูมิจาก บริษัท คิงเพาเวอร์ ของแม่ยาย นาย .เนวิน แต่ที่ดอนเมืองให้ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย ประมูลเช่าราคาถูก(เตรียมฮั้วประมูล)


-ธุรกิจบริการสินเชื่อ
1. Capital OK (ให้บริการปล่อยสินเชื่อส่วนบุคคล, สินเชื่อบัตรเครดิต, สินเชื่อเพื่อการเช่าซื้อต่างๆ) เป็นการร่วมลงทุนระหว่าง บริษัท ชิน คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับธนาคาร ดีบีเอส สิงค์โปร์ จัดตั้งบริษัท แคปปิตอล โอเค จำกัด

-ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
1. บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
2.ธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เออาร์เอ (ERA)
3.โรงแรม เอส ซี พาร์ค ที่ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม ( SC Park )

-ธุรกิจโรงพยาบาล

1.โรงพยาบาลวิภาวดี
2.โรงพยาบาลพญาไท
3.โรงพยาบาลเปาโล
4.โรงพยาบาลพระรามเก้า

-ธุรกิจมหาวิทยาลัย
1. มหาวิทยาลัยชินวัตร

-ธุรกิจสนามกอลฟ์
1.สนามกอลฟ์อัลไพน์ (ปัญหาคาใจเกี่ยวกับเรื่องที่ดินที่พัวพันกับการแจ้งทรัพย์สินของหัวหน้าพรรคไทยรักไทยที่ไม่ตรงกับความเป็นจริง)

-ธุรกิจเฉพาะของพานทองแท้ ชินวัตร
1.บริษัท ฮาวคัม เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (บริษัทในสายงานบันเทิง รับงานโฆษณา โดยเฉพาะการได้สัมปทานสื่อโฆษณาตัวใหม่ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน)
2.ร้านถ่ายรูป She @ Mood (Shoot At Me) (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2)
3.ร้านกาแฟ Cafeinn (ตั้งอยู่สยามสแควร์ ซอย 2) ร่วมทุนกับพี่น้องตระกูลมหากิจศิริ
4.บริษัท มาสเตอร์โฟน จำกัด (เป็นบริษัทนำเข้าและจำหน่ายมือถือระดับไฮเอนด์ ยี่ห้อ Vertu)

-ธุรกิจเฉพาะของเยาวภา วงศ์สวัสดิ์
1.โครงการชินณิชาวิลล์ หมู่บ้านจัดสรร
2. บริษัท วินโคสท์ อินดัสเทรียล พาร์ค (บริหารพื้นที่คลังสินค้ามีพื้นที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ)
3.ทราฟฟิค คอนเนอร์ ( Traffic Conner )
4.ร้าน M-Shop, Jay-Mart

ธุรกิจตระกูล “มหากิจศิริ”

-ธุรกิจในเครือแยกเป็น
1. ผลิตภัณฑ์เนสกาแฟ และผลิตภัณ์ในเครือ “เนสท์เล่”
2. สนามกอลฟ์เลควูด ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
3. บริษัท ไทยน๊อคซ์ สแตนเลส จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตเหล็กรายใหญ่
4. บริษัท ไทยฟิลม์ อินดัสตรีส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตแผ่นฟิลม์ BOPP รายใหญ่ของโลก
5. โครงการริเวอร์ไซด์ ไพรเวซี่ ย่านพระราม 3

ธุรกิจตระกูล “จึงรุ่งเรืองกิจ”

-ธุรกิจในเครือแยกเป็น
1. บริษัท ไทยซัมมิทกรุ๊ป
2. บริษัท ซัมมิท ฟุตแวร์ จำกัด
3. สนามกอลฟ์ซัมมิท วินด์มิลล์กอลฟ์คลับ ตั้งอยู่บนถนนบางนา-ตราด
4. ลงทุนซื้อหุ้น NMG (บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตหนังสือพิมพ์เดอะเนชั่น, กรุงเทพธุรกิจ, เนชั่นสุดสัปดาห์ ฯลฯ)

ธุรกิจตระกูล “มาลีนนท์”
มีบริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เป็นหัวใจหลัก ธุรกิจในเครือแยกเป็น

-ธุรกิจที่ดำเนินธุรกิจการออกอากาศและสื่อโฆษณา
1. บริษัท บางกอกเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
2. บริษัท ยูแอน์ไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินงานธุรกิจวิทยุ
3. บริษัท เวอร์จิ้น บีอีซี-เทโร เรดิโอ (ประเทศไทย) จำกัด
4. บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้ขายเวลาโฆษณา
5. บริษัท บีอีซีไอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (บีอีซีไอ)
6. บริษัท บีอีซี มัลติมีเดีย จำกัด
7. บริษัท โมบิ (ไทย) จำกัด
8. บริษัท ดิจิตอล แฟคทอรี่ จำกัด

-ธุรกิจที่ดำเนินการจัดหา-ผลิตรายการและจัดจำหน่ายรายการ
1. บริษัท รังสิโรตม์วนิช จำกัด
2. บริษัท นิวเวิล์ด โปรดักชั่น จำกัด
3. บริษัท บีอีซี อินเตอร์เนชั่นแนล ดิสทริบิวชั่น จำกัด
4. บริษัท ทีวีบี 3 เน็ตเวอร์ค จำกัด
5. บริษัท บางกอกเทเลวิชั่น จำกัด
6. บริษัท บีอีซี ไอที โซลูชั่น จำกัด

ธุรกิจ ของ น.พ สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี

- ธุรกิจ ลดน้ำหนัก บอดี้ เชฟ ( Body Shape )

จับตาให้ดี...คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)
โดย บุญคลี ปลั่งสิริ ซีอีโอ ชินคอร์ป มือขวานายกทักสิณ
กำลังลุ้นสุดตัวแก้เงื่อนไขให้ต่างชาติถือครองที่ดินอสังหาได้ 100 %
เพื่อเปิดกำแพงเมืองให้ข้าศึกสิงคโปร์ยึดครองกลืนประเทศไทย
มีทัพหลังเป็นแลนด์แอนด์เฮาส์และพวกพ้องเทมาเส็กรองาบ

รวมทั้ง แผนแปรรูปการท่าเรือ ..รอรวบซื้อหุ้น
แล้วงาบที่ดินคลองเตยกว่า 2 พันไร่
ให้เทมาเส็กกินรวบอาณาจักรศูนย์คมนาคมขนส่งท่าเรือ
มุลค่าหลายแสนล้าน

แล้วสนามบินสุวรรณภูมิที่กลายเป็นอู่ข้าวพวกคอรัปชั่นและสิงคโปร์อีกล่ะ

เพียงเท่านี้กลุ่มเทมาเส็ก ชินคอร์ปและแก๊ง
ก้อยึดกุมเส้นเลือดหลักคมนาคมขนส่งของไทยได้หมด
เหอะๆ...เหลือก็แต่เปลี่ยนชื่อประเทศ เป็น สิงคโปร์ เท่านั้นเอง
-
-

ธุรกิจกลุ่ม "บูรณุปกรณ์"

ของ ปกรณ์ บูรณุปกรณ์ ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พรรค ไทยรักไทย
และ บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่

ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ไม้ –
บ.เชียงใหม่ทัศนาภรณ์ จำกัด,
บริษัทเชียงใหม่สุดาลักษณ์ จำกัด

ธุรกิจโรงแรม –
โรงแรมดิเอ็มเพรส
โรงแรมเดอะปาร์ค
โรงแรมดาวน์ทาวน์อินน์
โรงแรมเมอริตัสเชียงใหม่

ธุรกิจร้านจำหน่ายของที่ระลึก –
ร้านจิวเวลรี่ ร้านเครื่องเขิน ร้านขายเครื่องเงินเครื่องทองเหลือง

ธุรกิจเรียลเอสเตท –
บริษัทช้างคลานพร็อพเพอร์ตี้ จำกัด

ร่วมกัน แอนตี้ ลูกหลาน ญาติมิตร ตระกูล บูรณุปกรณ์
ตระกูล วรวุฒิพงษ์
ตระกูล รัฐผไท
ตระกูล ศรียารัณย์
ตระกูล กะวัง
ตระกูล บุญสุภา


-เจ้าของRotiboy (พรเพ็ญ อังคะวานิชภรรยาคุณทวีศักดิ์ อังคะวานิช)เป็นเด็กเก่าของสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รถบีเอ็มสีขาวทะเบียน 8181 ของเธอน่ะ สุวัจน์เป็นคนซื้อให้ และสุวัจน์ก็อยูเบื้องหลังร้านโรตีบอย)

-ถ้าทักษิณยังเป็นนายก คงได้เห็นประเทศเป็นไทยเหนือ
ประกอบด้วยภาคเหนือกับภาคอีสาน มีเมืองหลวงอยู่ที่เชียงใหม่
กับไทยใต้ประกอบด้วยภาคกลางกับภาคใต้ มีเมืองหลวง
อยู่ที่กรุงเทพ แน่ๆ อันนี้เป็นเพราะทักษิณต้องการแบ่งแยก
แล้วปกครอง ถ้าทักษิณมีความจริงใจจริงต้องเลิกระบอบ
ทักษิณและเลิกเสี้ยมคนให้ชนกันได้แล้ว

เพิ่มบอกต่อ

big page

กาลเทศะ