http://www.navy22.com/webboard/show.php?Category=navy22&No=568

 

 

 

 

 

 

 

 

ความเห็น โดย คุณลอกมาแฉ/ลอกมาจากคุณ ขอแฉ

อีกเรื่องหนึ่ง ที่เป็นรากฐานของเหตุการณ์ในภาคใต้ที่คงไม่มีใครกล้าเขียนเพราะจะโดนรุมยำทันที แต่ผมว่าถึงเวลาที่ต้องเขียน และอยากให้เราช่วยกันไปศึกษาย้อนหลังกันให้ดีๆ ว่ามันเป็นมาอย่างนี้จริงๆ คุณลองตัดแยกส่วนเรื่องนี้ไปถามชาวบ้านไทยพุทธนะครับ ไปสัมภาษณ์เขาดูได้เลยว่ามันเป็นอย่างนี้ไหม แล้วคุณจะพบว่ามันมากกว่านี้ด้วยซ้ำ

แท้ที่จริงแล้วมันเป็นแผนอยู่ในใจเขาตลอดมาร้อยปีก็ว่าได้ เขาปรับกลยุทธ์ตลอดเวลา จนมาวันนี้เขาคิดว่ามันสุกงอมแล้ว เขาถึงได้ลงมือด้วยยุทธการ แยกกันเดินร่วมกันตี

1.พวกใช้อำนาจรัฐ ได้แก่ สส.,สว. นักวิชาการซึ่งถ้าเป็นก่อนนี้ก็รวมถึงพวกที่ได้เข้าไปนั่งอยู่ใน ศอ.บต. โดยอาศัยอำนาจ ศอ.บต.ในการให้สิทธิพิเศษแก่มุสลิม ฯลฯ มาปัจจุบัน ก็มาอาศัยสิทธิการเป็น สส.,สว. อาศัยหลักกฏหมาย หลักสิทธิมนุษยชน ต่างๆ มากดดันเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทำงานไม่ได้ และยังไปอาศัยองค์กรต่างประเทศมากดดันรัฐบาลเรา การให้สิทธิพิเศษต่างๆ เมื่อก่อนก็ผ่านทาง ศอ.บต.ทั้งนั้น ไม่ว่า การเปิดโรงเรียนสอนศาสนาโดยไม่ต้องพูดภาษาไทย ทำให้เขาพูดไทยไม่ได้ ทำอะไรก็ต้องผ่านเขาเขาจึงชักจูงได้ง่าย แล้วเชื่อไหมครับ คนมุสลิมไม่พูดภาษาไทยไม่พอ ยังมาให้ข้าราชการต้องไปเรียนภาษายาวีแทน

แล้วมันอะไรกัน ตอนนี้ในโรงเรียนเริ่มเปิดสอนแล้วครับ เด็กมุสลิมก็พยายามเหลือเกินที่จะปลูกฝังในเรื่องความแปลกแยก ก็ครูมุสลิมนั่นแหละ ผมถามเด็กนักเรียนผู้ชายว่าทำไมต้องนุ่งกางเกงขายาว เด็กตอบไม่ได้ ผมถามครูมุสลิมก็อธิบายไปคนละอย่างกับที่ผมรู้ ก็ไม่แปลกถ้าไม่ได้ทำพื่อหวังผลในเรื่องอื่นๆ ถ้า ศอ.บต.ยังอยู่ ต่อไป ผมว่าที่นี่ได้ใช้ภาษายาวีเป็นภาษาราชการแน่เลย

แล้วโรงเรียนเหล่านี้ยังต้องให้เงินอุดหนุนด้วย มุสลิมยังได้สิทธิพิเศษในการให้เข้าเรียน โรงเรียนชั้นดี เช่น โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยไม่ต้องสอบเข้า แต่ไทยพุทธหรือศาสนาอื่นต้องสอบเข้า เป็นต้น แล้วแปลกเหลือเกินว่า เขายังมีหน้ามาร้องเรียนว่าเขาคือพลเมืองชั้น 2 คุณไปถามเลยว่าชั้น 2 เรื่องอะไรบ้าง มีแต่คนไทยพุทธ และศาสนาอื่นทั้งนั้นแหละครับที่เป็นคนชั้น 2 ไม่ได้รับสิทธิอะไรเลย

2.พวกใช้อำนาจทางสังคม ได้แก่
พวกผู้ดี 2 หน้า ผู้นำศาสนา กรรมการอิสลาม เพราะ มีอำนาจในสังคมมุสลิม ยิ่งคนของเขาพูดไทยไม่ได้ด้วยแล้ว ตามแผนการในข้อ 1 ที่เขาวางไว้ พวกนี้ก็ยิ่งมีอำนาจมากขึ้น เพราะชาวบ้านไม่เข้าใจภาษาไทย เขาจะไปบอกอะไรกับชาวบ้านยังไงก็ได้ และที่เห็นชัดๆ ก็คือการทำหน้าที่คอยทำตัวขัดขวางการทำงานของเจ้าหน้าที่ โดยการสร้างเรื่องร้องเรียนต่างๆเพื่อให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถทำงานได้ และลับหลังก็คอยเสี้ยมสอนเยาวชนให้หลงผิด จำได้ไหม เขาถึงกล้าออกมาประกาศไม่ร่วมมือกับรัฐบาลได้เพราะอะไร เพราะกำมวลชนไว้ในมือเขาได้

ทุกวันนี้ คำสาบานเดิมที่ทำไว้ ใครเป็นคนทำ? พอเราเจอว่า บิดเบือน บอกให้เขาไปแก้ไข ให้ชี้แจงชาวบ้านด้วย ไปตรวจสอบสิครับว่า ทุกวันนี้คำสอนอิสลามที่ถูกต้อง ลงไปถึงชาวบ้านแล้วกี่เปอร์เซนต์ มันคือคนทำ แล้วมันจะเอาความจริงไปให้ชาวบ้านทำไม ไปตรวจสอบกันได้เลย ขนาดหนังสือสอนเด็กเล็ก ณ เณร มีรูปสามเณรห่มจีวรก็ยังเป็นปัญหาแล้วคุณเชื่อไหม มันเรียกพระว่า โต๊ะจา คุณช่วยหาคำตอบที แต่ที่แน่ๆ มันบอกว่าพระเป็นขอทาน

3.พวกใช้อำนาจป่าเถื่อน ก็คือกลุ่มนักฆ่า ฆ่าไม่เลือก ใครขัดขวาง ใครโต้แย้ง เขาก็ส่งพวกนี้ไปจัดการ ตั้งแต่การจับกุมคนทำผิด พวกนี้ ก็จะออกมาชักจูง โดยใส่ความเท็จทางราชการ บังคับชาวบ้านให้มาประท้วงเพื่อให้ปล่อยตัว หากใครมาร่วมมือก็จะโดนข่มขู่ โดนทำร้าย ถึงโดนฆ่าเพื่อไม่ให้ใครเอาเป็นเยี่ยงอย่าง เพราะฉะนั้นมันจึงฆ่าคน ยิงคนเล่นได้ทุกวัน เพราะพอวิ่งเข้าไปในหมู่บ้าน ทุกคนก็ไม่มีใครกล้าพูด เข้าไปในมัสยิดเขาก็บอกว่าที่ศักดิ์สิทธิ์ คนนอกเข้าไม่ได้ ยิ่งสุนัขดมกลิ่น เครื่องมืออย่างดีในการไล่ล่า เป็นเวรกรรมของชาวโลกครับ เพราะศาสนาอิสลามเขามีข้อห้ามเรื่องสุนัขครับ หมดสิทธิ์เลย

นี่แหละครับคือสาเหตุที่เราจับไม่ได้ หรือว่าทำไมจับแล้วต้องปล่อย เข้าใจกันแล้วใช่ไหมครับ ตอนนี้ผมดูแล้วมีแต่วิดิโออย่างเดียวครับที่จะจัดการกับพวกนี้ได้ เพราะฉะนั้นที่จะให้เอาไปติดในมัสยิดนั้นสมควรที่สุด รวมทั้งในเมืองในที่ต่างๆ ดูที่อังกฤษสิครับเพราะวิดิโอครับ ถ้าอาศัยความร่วมมือไม่มีทาง

มาวันนี้
กลุ่มนักฆ่าพวกนี้ ยิ่งกล้าแข็งขึ้น เป้าหมายแรกคือไทยพุทธ เป้าหมายรอง คือมุสลิมที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือที่ช่วยเหลือทางการ ใครบอกว่า มันฆ่าไม่เลือกทั้งพุทธทั้งมุสลิม เขาไม่เข้าใจครับ เพราะที่แท้เขาเลือกแล้ว ครับว่า ไทยพุทธ กับ มุสลิมที่เป็นคนของรัฐช่วยเหลือรัฐ แม้แต่ โรงเรียนมุสลิมที่ถูกเผา ก็คือโรงเรียนที่มีการสอนภาษาไทยครับ ไปนึกทบทวนกันดูนะครับว่า 3 ฝ่ายนี้เขาประสานกันอย่างดี เพราะเตรียมการกันมา

จะเห็นว่าเขาจะพูดเป็นเสียงเดียวกันตลอด ตั้งแต่ สว. สส.ในสภา กรรมการอิสลาม ไปจนถึงใบปลิวของกลุ่มโจร ไม่ว่าจะเรื่องการให้ยกเลิกกฏอัยการศึก การให้ปกครองกันเอง การให้ถอนทหารออกจากอิรัก การให้ถอนทหารออกจาก 3 จว.ภาคใต้ การต้องใช้คนในพื้นที่เป็นเจ้าหน้าที่รัฐ เป็นครู ฯลฯ

แล้วสังเกตไหมครับมีสูตรสำเร็จอีกคำหนึ่งครับที่พวกเราต้องให้เขาพูดออกมาให้ชัดคือคำว่า ความละเอียดอ่อน ทำให้เอะอะอะไรก็ต้องคนมุสลิม เพื่อว่าเขาจะได้สิทธิพิเศษอีกไงครับ และเพื่อจะนำไปสู่ ทุกอย่างเป็นพวกเขาหมด เป็นคนมุสลิมทั้งหมด เมื่อเข้าตามแผนนี้ วันดีคืนดี เขาจะได้ประกาศยึดได้โดยอัตโนมัติเลยครับ เพราะฉะนั้นการอ้างคำว่า คนพื้นที่ต้องเอาคนมุสลิมอย่างเดียวไม่ได้เด็ดขาด มันยากอะไรนักหนาครับที่จะเข้าใจว่าคนมุสลิมเป็นยังไง อบรมวันเดียวก็รู้เรื่องแล้ว เราอยู่กันมาเป็นร้อยปีแล้ว ถ้าไม่มีพวกบ้าอำนาจอาฆาตแค้นเข้ามายุยงก็ไม่มีอะไรเลย

สงสารมุสลิมที่ดีๆ ต้องปิดปากเงีบย เพราะกลัวตายครับ ในทางกลับกันที่มาเลเซียเขาถึงกับห้ามคนศาสนาอื่นเป็นใหญ่ในประเทศเขาด้วยซ้ำนอกจากมุสลิม ทั้งที่มุสลิมมีเพียง 65 % ของคนทั้งประเทศ แต่ของเราพุทธ 90 % แต่กลับไม่ให้เขียนไว้ในรัฐธรรมนูญฉบับสติแตกของนักวิชาการที่ตอนนั้นคุยฟุ้ง แต่วันนี้พิการก็ไปลงที่นักการเมืองอีก เฮ่อ แม้แต่คำพูดเล็กๆน้อยๆ เช่นคำว่า พวกโจรชั่ว กรรมการอิสลาม ผู้นำศาสนา เขายังออกมาปกป้องศักดิ์ศรีให้พวกฆาตรกรใจสัตว์พวกนี้ เขาบอกให้ทางราชการเรา เรียกว่า ผู้ก่อการ เท่านั้น คิดดู และที่น่าเจ็บใจก็คือ มีพวกเกลียดรัฐบาลนี้ คิดแต่ให้ได้ด่ารัฐบาลนี้ไปผสมโรงด้วย ตั้งแต่อดีตนายกฯที่ นั่งทับเรื่องนี้ไว้ ด่ารัฐบาลนี้ เพื่อรักษาหน้าตัวเอง ดันทุรังว่า ศอ.บต.คือยาแก้ปัญหา แต่จริงๆ แล้ว คืออาหารบำรุงพวกโจรชั่ว ชัดๆ สว.ฝ่ายแค้น นักวิชาการฝ่ายอาฆาต โดยไม่ได้คิดเรื่องบ้านเมืองเลย ขนาดสมเด็จฯ ออกมารับสั่งตั้งหลายครั้ง ก็ยังไม่ฟัง

ฉะนั้น เหตุการณ์มาถึงขนาดนี้แล้ว ขอให้กลับตัวกลับใจ คิดถึงบ้านเมืองเป็นลำดับแรก เลิกพูดเรื่องเก่าเพื่อจะรักษาหน้าตัวเองกันเสียที เลิกอ้างสิทธิให้โจรชั่ว ปล่อยให้รัฐบาลเขาหาหนทางในการจัดการกับ พวกคนใจคด โจรใจสัตว์ เหล่านี้ เพราะมันไม่เคยคิดว่ามันเป็นไทย มันคิดจะแยกดินแดนอย่างเดียว เข้าใจเสียด้วย
วันนี้ชาวใต้ต้องรับกรรมขนาดนี้เพราะกระแสของคนไม่รู้เรื่อง กระแสของนักวิชาการ นักหลักการ และเสียงจากแนวร่วมโจรที่แสดงตัวได้ มันไปในแนวทางเดียวกัน

ทำให้ รัฐบาลต้องเอาชาวใต้มาสังเวยให้ทุกคนเห็นเหตุการณ์จริงที่เกิดขึ้นถึงจะดำเนินการอย่างที่ควรจะเป็นได้ แต่จนถึงขนาดนี้ ก็ยังมี พวกเกลียดทักษิณมากกว่ารักประเทศไทย คอยด่าว่า ขอให้ท่านรู้ตัวเถอะครับว่า ท่านกำลังฆ่าพวกผมอย่างเลือดเย็น ไปหาข่าวรองสมุหราชองครักษ์ในสมเด็จฯ พูดไว้อย่างไร แล้วคิดใหม่เสียทีครับ ผมไม่ขอให้ท่านช่วยกันคิดอย่างสร้างสรรค์เพื่อมาช่วยแก้ปัญหานี้หรอกครับ ตั้งสมานฉันท์ขึ้นมากลายเป็นสมานฉันท์กับโจร ไปช่วยมันยึดดินแดน ขอแค่ให้หุบปากกันก็พอแล้ว ขอแค่นี้จริงๆ รักษาชีวิตก็เหนื่อยพอ เจอสถานการณ์ก็เครียดสุดๆ แล้วยังต้องมาด่าพวกคนไทยด้วยกันเองอีก เวรกรรมจริงๆ ผมเอาพวกเด็กๆ มาล้างสมองใหม่ได้หลายคนแล้วครับเพราะผมเป็นครู ถ้าผมตายชื่อผมคงได้ลงหนังสือพิมพ์ แต่คงไม่รู้หรอกครับว่าเป็นคนไหน เพราะครูตายกันหลายคนแล้ว ฝาก ดร. รุ่ง ด้วยนะครับ คนยะลาเหมือนกันว่า....อย่าหลงทางเป็นเครื่องมือของพวกเสนียดแผ่นดิน

โดย : ขอแฉ

main page / what's new and update

All I Have To Do Is Dream